Giải pháp Chữ ký số từ xa Viettel-CA Cloud không cần thiết bị

Sau thư ngỏ là thông báo chính thức của Viettel về việc chính thức triển khai dịch vụ chữ ký số Viettel Cloud.

Bắt đầu từ ngày 01/04/2020, Viettel chính thức triển khai giải pháp ký số từ xa Viettel-CA Cloud. Dịch vụ này cho phép Khách Hàng thực hiện các giao dịch như trước đây mà không cần sử dụng đến USB Token.

Theo thông tư Thông tư 16/2019/BTTT:”Quy định danh mục tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa”. Thì Viettel – CA Cloud hoàn toàn đáp ứng được mọi yêu cầu trong thông tư 16/2019/BTTT.

Dịch vụ viettel ca cloud
Viettel CA Cloud

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA VIETTEL-CA CLOUD

Viettel CA Cloud là công cụ để thực hiện ký số mọi lúc, mọi nơi ở từ xa một cách dễ dàng và an toàn.

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội mà Viettel – CA Cloud mang lại cho Doanh nghiệp:

1. Không Cần Sử Dụng Thiết Bị HSM

HSM là một thiết bị điện toán vật lý có chức năng quản trị và bảo vệ các cặp khóa, chứng thư số cho các ứng dụng xác thực mạnh và xử lý mật mã. HSM thường được sản xuất dưới dạng một card PCI cắm vào máy tính hoặc một thiết bị độc lập có kết nối mạng.

HSM có giá thành khá cao vì vậy việc loại bỏ được thiết bị này sẽ giảm được một phần kinh phí khá lớn.

Thiết bị bảo mật HSM đặt tại máy chủ nhà cung cấp dịch vụ (Viettel-CA) do đó khách hàng không cần đầu tư thiết bị HSM.

2. Sử Dụng Mọi Lúc Mọi Nơi

Với việc tích hợp đa nền tàng, Viettel CA Cloud cho phép người sử dụng có thể mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị khác nhau như: Máy tính, điện thoại,…

3. Hệ Thống Bảo Mật Đạt Chuẩn Châu Âu

Mặc dù đã loại bỏ thiết bị bảo mật công nghệ cao HSM nhưng Viettel CA Cloud vẫn đảm bảo được bảo mật tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể Viettel-CA Cloud được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư CNTT giỏi nhất. Hệ thống có nhiều lớp bảo mật cao cấp, sử dụng công nghệ bảo mật chuẩn Châu Âu eIDAS, giúp cho khách hàng thực hiện giao dịch điện tử an toàn tuyệt đối và tiết kiệm.

4. Tăng Năng Suất Làm Việc

Việc ký số trở lên dễ dàng và tiện lợi hơn, Khách Hàng có thể thực hiện cùng lúc nhiều giao dịch nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác và an toàn giúp nâng cao năng suất làm việc hiệu quả.

5. Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí

Thực hiện nhiều giao dịch cùng lúc, loại bỏ thiết bị bảo mật đắt tiền không cần thiết Viettel CA Cloud giúp Khách Hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

6. Thương Hiệu UY TÍN Hàng Đầu (Viettel)

Viettel là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hệ thống cơ sở hạ tầng phủ rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam.

7. Đăng Ký Dịch Vụ Nhanh Chóng

Chỉ mất khoảng một giờ đồng hồ tính từ lúc Khách Hàng đăng ký dịch vụ là có thể sử dụng được.

8. Hỗ Trợ Liên Tục Khắp 63 Tỉnh Thành

Mỗi Tỉnh, Thành Phố sẽ có đội ngũ Nhân Viên Viettel hỗ trợ sự cố liên tục 24/24.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VIETTEL-CA CLOUD Ở ĐÂU?

Lưu Ý Khách Hàng khi đăng ký dịch vụ chữ ký số viettel thì sẽ có nhân viên Viettel đến trực tiếp để hướng dẫn và đăng ký hợp đồng.

Quý Khách Hàng đăng ký dịch vụ tại Tphcm có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ văn phòng Viettel: 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Tphcm.

Các tỉnh thành khác như: Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai,…liên hệ theo

Email: namnn5@viettel.com.vn
Hotline: 0963066868