Hướng Dẫn Cấp Bù Thời Hạn Chữ Ký Số Viettel

hướng dẫn cấp bù chữ ký số viettel
Thủ tục đăng ký cấp bù chứng thư số Viettel

Khi nào được cấp bù chứng thư số? Quy trình thực hiện để được cấp bù CTS như nào? Bài viết sẽ hướng dẫn Khách Hàng cách làm đúng quy trình để được cấp bù chữ ký số.

Vì Sao Cần Thực Hiện Việc Cấp Bù Chữ Ký Số?

Bởi vì theo quy định mỗi nhà cung cấp chỉ được cấp phép 5 năm đổ lại, vì vậy nếu Khách Hàng đăng ký CKS vào lúc giấy phép đã hoạt động được một thời gian (1 năm, 2 năm,…) sẽ được cấp bù chứng thư số bằng khoảng thời gian tính từ lúc hoạt động đến khi đăng ký CTS.

Nếu Khách Hàng đang sử dụng dịch vụ chữ ký số của Viettel có thể làm theo hướng dẫn sau để được cấp bù nhằm không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Thông Báo Triển Khai Cấp Bù Chữ Ký Số Của Viettel

Thông Báo Triển Khai Cấp Bù Chữ Ký Số Của Viettel
Thử ngỏ Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel

Nhằm đảm bảo quyền lợi Khách Hàng khi sử dụng dịch vụ của Viettel, Viettel đã triển khai chương trình cấp bù thời hạn sử dụng chứng thư số Viettel-CA theo đúng hợp đồng.

Căn cứ vào việc cấp bù Chữ ký số cho khách hàng, thì những khách hàng có gian sử dụng sau ngày 02/10/2020. Viettel sẽ tiến hành cập nhật thời hạn cho khách hàng theo đúng như hợp đồng đã ký kết. Sau ngày 02/10/2020 khách hàng không tiến hành cập nhật thời hạn Viettel sẽ không chịu tránh nhiệm với những giao dịch với chữ ký số không hợp lệ.

Hướng Dẫn Quy Trình Đăng Ký Cấp Bù Chứng Thư Số Viettel

Để cấp bù thời hạn sử dụng CTS của Viettel Khách Hàng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm cấp bù CTS: Link Tải.
Hoặc tải phần mềm tích hợp JAVA: Link Tải.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm cấp bù thời hạn Chữ ký số VIETTEL

Bước 2: Khách Hàng chủ động cập nhật thời hạn mới trên USB Token. Cập nhật lại thời hạn chữ ký số mới lên hệ thống của Tổng cục thuế, Hải quan, Bảo Hiểm, Một cửa, Dịch vụ Công…vv. 

Lưu Ý: Những Khách Hàng kê khai hải quan điện tử thì cập nhật lại thời hạn trên hệ thống hải quan điện tử. Sau 24h thì có thể làm thủ tục thông quan như bình thường. Khách Hàng cần lưu ý các khoảng thời gian để tránh việc bị gián đoạn dịch vụ.

Video Hướng Dẫn Thực Hiện Cấp Bù Chữ Ký Số Viettel CA

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký chữ ký số Hải Quan Điện Tử Viettel

Hướng Dẫn Cấp Bù Thời Hạn Chữ Ký Số Viettel